Giàn Giáo Tại Đà Lạt, Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Giàn Giáo Tại Đà Lạt, Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Giàn Giáo Tại Đà Lạt, Đức Trọng, Di Linh, Bảo Lộc, Lâm Đồng
Mã SP
115
Lượt xem
6576
Xuất xứ
Việt Nam
Tình trạng
Còn Hàng
Giá
Liên hệ
Số lượng
Mô tả Sản phẩm

Lộc Phát Nhà Cung Ứng Giàn giáo xây dựng - Thiết bị không thể thiếu cho mọi công trình

 

Mỗi một công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ đều phải sử dụng đến giàn giáo. Hình ảnh những khung sắt tưởng chừng như đơn giản, nhưng được liên kết chắc chắn với nhau tạo thành giàn cao chứa đựng nhiều công năng vĩ đại. Bài viết sẽ chia sẻ thông tin cơ bản nhất về thiết bị góp phần làm nên những công trình đẳng cấp, vượt thời gian.

 

Giàn giáo là gì?

gian-giao-lam-dong5

Giàn giáo là thiết bị chuyên dụng trong các công trình xây dựng

 

Giàn giáo là thiết bị chuyên dụng trong các công trình xây dựng. Đây là một hệ thống khung thép có kết cấu bền vững được lắp ráp đúng kỹ thuật, gắn kết chặt chẽ với nhau bằng đinh vít, hệ thống khóa hoặc bu lông.

Trong thi công xây dựng, giàn giáo được sử dụng với chức năng tăng cường khả năng chịu tải, đồng thời đảm bảo được sự an toàn của công trình và các công nhân xây dựng.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, giàn giáo cũng được cải tiến rất nhiều. Sự kết hợp khéo léo giữa giàn giáo và các phụ kiện với nhiều tính năng chuyên biệt, giúp mở rộng công năng và mục đích sử dụng của cấu trúc hệ thống khung thép này.

Xem thêm: Xe Rùa 

Cấu tạo của giàn giáo

Bất kỳ loại giàn giáo nào dùng trong xây dựng cũng đều đảm bảo các thông số cơ bản và có cấu tạo chung tương tự nhau. Dưới đây là các bộ phận cần thiết đảm bảo làm nên cấu trúc của một hệ thống giàn giáo hoàn chỉnh.

gian-giao-loc-phat2

Bộ giàn giáo hoàn chỉnh được cấu tạo từ nhiều bộ phận

 

Khung giàn giáo

Đây được coi là bộ phận quan trọng nhất của mỗi bộ giàn giáo. Khung tạo ra sự thăng bằng, ổn định, an toàn để công nhân xây dựng có thể an tâm làm việc ở một độ cao nhất định.

Kích thước tiêu chuẩn của hệ khung giàn giáo thông thường như sau:

 • 1700mm x 1250mm
 • 1530mm x 1250mm
 • 1200mm x 1250mm
 • 900mm x 1250mm

Giằng chéo

Cũng giống như khung, giằng chéo là một phần không thể thiếu trong cấu trúc giàn giáo. Đây là bộ phận đóng vai trò quan trọng giúp cố định khung, chống gãy, đồng thời tạo nên sự gắn kết chặt chẽ và vững chắc của khung giàn giáo.

Tùy thuộc vào kích thước của khung giàn sẽ sử dụng giằng chéo có độ dài khác nhau.

 • Giằng chéo 1960mm dùng cho khung có kích thước 1700mm và 1530mm.
 • Giằng chéo 1710mm dùng cho khung có kích thước 1200mm và 900mm.

Kích tăng

Kích tăng là một trong những phụ kiện có vai trò cốt lõi trong bộ giàn giáo. Khi chống sàn để đổ bê tông, thiết bị này được sử dụng để lắp ráp. Kích có 2 loại chính là kích U và kích bằng. Trong đó:

 • Kích U sử dụng điều chỉnh coppha phía trên đầu của giàn giáo, loại kích tăng dần này có công dụng làm giá đỡ.
 • Kích bằng là chân kích hay đế kích, không thể thiếu được trong bộ khung giàn giáo, giúp điều chỉnh chiều cao của giàn, đảm bảo an toàn trong thi công.

gian-giao-lam-dong1

Kích tăng là bộ phận không thể thiếu của giàn giáo

Cùm xoay

cum-xoay-loc-phat1

Cùm xoay là bộ phận được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, tác dụng chính là khớp nối giữa các ống thép trong cấu trúc giàn giáo, đảm bảo độ cố định, chắc chắn và an toàn của giàn giáo khi chịu áp lực của trọng tải lớn.

Cầu thang

cau-thang-gian-giao

Cầu thang được kết nối với bộ khung giàn giáo, thiết kế rộng thuận tiện để công nhân có thể thoải mái, dễ dàng di chuyển lên xuống khi làm việc. Thang giàn giáo được lắp cố định, chắc chắn với móc khóa ở hai đầu thang, có thể thay đổi được độ cao giàn tùy theo mục đích sử dụng.

Mâm giàn giáo

mam-gian-giao

Mâm giàn giáo còn có tên gọi khác là sàn thao tác. Mâm được thiết kế an toàn với 2 móc ở 2 đầu để gắn vào cầu thang của giàn giáo và có khóa cố định để thợ có thể đứng trên đó thi công. Đây là bộ phận hỗ trợ công việc dễ dàng và đảm bảo an toàn khi làm việc ở trên cao.

Cây chống

cay-chong

Cột chống thép hay cột chồng sàn được gọi chung là cây chống. Là phụ kiện không thể thiếu của giàn giáo, hỗ trợ điều chỉnh độ cao giàn giáo bằng với độ cao của sàn khi đổ bê tông. Có hai loại cây chống thông dụng là cây chống xiên và cây chống tăng, tùy thuộc vào lựa chọn của các nhà thầu.

Bánh xe

banh-xe-gian-giao

Bánh xe giàn giáo có hai loại chính là bánh có phanh và bánh xe không phanh. Nhiệm vụ chính của bộ phận này là giúp việc di chuyển của hệ thống giàn giáo dễ dàng, linh hoạt và nhanh hơn.

Phân loại giàn giáo

Tùy thuộc vào đặc tính công việc và mục đích sử dụng, giàn giáo được thiết kế đa dạng về mẫu mã. Tất cả các thiết bị đều đảm bảo tối ưu về mức độ an toàn, chất lượng tốt, năng suất sử dụng cao và tiết kiệm được chi phí. Dưới đây là một số loại giàn giáo được phân loại nhờ đặc điểm cấu tạo và công dụng.

Giàn giáo khung

gian-giao-lam-dong

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu giàn giáo khung truyền thống

 

Là mẫu giàn giáo truyền thống có kết cấu bền vững bao gồm 4 chân, 2 chéo và mâm, gắn kết chặt chẽ với nhau bằng vít. Thiết bị chuyên dụng này được làm từ chất liệu thép ống D42 chịu lực, liên kết bên trong là thép ống D27. Dòng giàn giáo khung này thường dùng để bao che, chống đỡ và lắp đặt trong các xí nghiệp, nhà xưởng...

Giàn giáo nêm

Giàn giáo nêm cũng là một loại thiết bị cổ điển. Hệ thống giàn giáo này được tạo nên bởi mối liên kết chắc chắn giữa chống đứng, thanh giằng chéo, thanh giằng ngang, và các phụ kiện đi kèm như chốt U và chốt dẹp hay hệ chống đà biên. Đây là mẫu giàn chuyên dụng để chống sàn khi đổ bê tông.

Giàn giáo ringlock

Giàn giáo ringlock còn được gọi là giàn giáo dĩa. Mẫu thiết bị này có cấu tạo khá đơn giản và lắp đặt dễ dàng. Ringlock được tạo thành từ các mối liên kết bền vững giữa các thanh giằng, chống consol, hay đà chống… Có khả năng chịu lực cao, chịu được trọng tải lớn, không bị rung lắc và đặc biệt rất an toàn, chuyên dùng chống coppha sàn.

gian-giao-loc-phat1

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mẫu giàn giáo ringlock hay còn gọi là giàn giáo dĩa

 

 

Giàn giáo pal

Với tên gọi khác là giàn giáo coma, hệ giàn giáo pal được thiết kế theo dạng khung hình tam giác. Khi sử dụng sẽ được lắp dựng theo liên kết ngang tạo thành khối được chéo nêm cực kỳ an toàn. Vì có khả năng chịu lực lớn nên giàn giáo coma thường dùng để chống dầm cầu đường. Tuy nhiên, do cấu tạo của mẫu giàn giáo nên có một nhược điểm là việc vận chuyển và lắp đặt khá khó khăn.

Công dụng của giàn giáo

Hệ thống giàn giáo được sử dụng phổ biến và mang lại nhiều lợi ích trong thi công xây dựng. Trước khi tìm hiểu công dụng chính của giàn giáo, bài viết xin điểm qua một số ưu điểm nổi bật của thiết bị chuyên dụng này.

Ưu điểm nổi bật

 • Có nhiều loại giàn giáo có cấu tạo thích hợp với từng đặc điểm thi công và đặc thù xây dựng.
 • Giàn giáo có thể luân chuyển và sử dụng được nhiều lần, tiết kiệm được chi phí cho nhà thầu.
 • Hầu hết các bộ phận của giàn giáo đều gọn nhẹ, thuận tiện cho việc mang vác và di chuyển.
 • Thiết kế vô cùng đơn giản, dễ dàng lắp dựng và tháo dỡ sau khi hoàn thành công việc.
 • Đặc biệt, giàn giáo luôn đảm bảo được yếu tố an toàn khi sử dụng cho công trình và công nhân xây dựng.

Công dụng chính của giàn giáo

gian-giao6

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Giàn giáo là thiết bị mang lại sự an toàn cho công nhân và công trình xây dựng

 

Hệ thống chống đỡ hoàn hảo này được làm bằng chất liệu chính là kim loại, trong đó sắt thép là chủ yếu nhất. Cho dù ở bất kỳ độ cao nào, chỉ cần sử dụng cấu trúc khung thép này, có thể nâng đỡ con người hoàn thành được công việc thi công công trình.

Bên cạnh đó, giàn giáo còn có công dụng định hình, chống đỡ hệ coppha sàn khi đổ bê tông, đảm bảo an toàn trong thi công xây dựng. Hơn nữa, khi cần hoàn thiện các chi tiết nhỏ của công trình hay quá trình vệ sinh, bảo trì, bảo hành cũng cần sử dụng giàn giáo. Ngoài ra, thiết bị còn cần thiết trong một số trường hợp hỗ trợ công tác phòng cháy chữa cháy...

Quy trình kỹ thuật lắp đặt giàn giáo

Để bảo đảm việc sử dụng giàn giáo mang lại an toàn tuyệt đối cho con người và công trình thi công, cần tuân thủ đúng theo quy trình lắp đặt đã được hướng dẫn. Dưới đây là một số yêu cầu kỹ thuật quan trọng cần phải ghi nhớ.

 • Thứ nhất, giàn giáo cao nên cần được lắp đặt trên nền đất chắc chắn, bằng phẳng và không bị lún.
 • Thứ hai, lưu ý trên dầm gỗ phẳng, đặt các kích tăng để điều chỉnh độ cao theo yêu cầu. Lắp đặt các chi tiết của khung vào kích tăng.
 • Tiếp đến là lắp các thanh giằng chéo vào các khung liền kề nhau một cách chắc chắn, tạo thành một hệ thống giàn giáo hoàn chỉnh.
 • Nên nhớ, tầng đầu tiên của giàn giáo phải được lắp đặt cố định và vững chãi nhất để đủ khả năng chống đỡ cho các tầng trên. Đảm bảo thăng bằng sau đó mới lắp các tầng tiếp theo.
 • Khi thi công các công trình cao tầng, phải lắp giàn giáo nhiều tầng, cần chú ý neo giữ giàn với công trình thông qua các ghim, khóa, ống khóa… để tránh bị lật đổ. Cách 2 khung giàn giáo thì neo giữ một lần, theo đúng quy định.

gian-giao-loc-phat2_1

Giàn giáo phải được lắp đặt theo đúng quy trình chuẩn

Giá bán giàn giáo hiện nay

Thông thường, giá bán một bộ giàn giáo hoàn chỉnh phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tùy thuộc vào chủng loại, mẫu mã, kích thước và chất liệu của sản phẩm để định giá. Hơn nữa, giá cũng dao động theo từng thời điểm và còn phụ thuộc vào số lượng đơn hàng của khách hàng.

Do vậy, mỗi đơn vị cung cấp sẽ có mức giá niêm yết riêng cho các mẫu mã giàn giáo của mình. Khách hàng cần lựa chọn hết sức cẩn thận, bởi giá cả luôn đi đôi với chất lượng, tránh trường hợp mua bộ giàn giáo với giá rẻ nhưng chất lượng kém.

Địa chỉ mua giàn giáo chất lượng

Hiện nay, trên thị trường có vô vàn các đơn vị cung ứng vật liệu thi công xây dựng. Chỉ với riêng sản phẩm giàn giáo đã có rất nhiều mẫu mã với các mức giá khác nhau, gây khó khăn cho người mua hàng. Bởi họ không biết đâu là địa chỉ uy tín, bán hàng chất lượng.

Hơn nữa, giàn giáo là thiết bị được sử dụng chủ yếu trên công trình xây dựng. Dụng cụ này quyết định lớn đến mức độ an toàn và sự an nguy của công nhân trực tiếp thi công và chính toàn bộ công trình. Do vậy, giàn giáo phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quy định kỹ thuật do Bộ Xây dựng đưa ra.

gian-giao-loc-phat

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công ty Lộc Phát là đơn vị cung cấp giàn giáo uy tín trên thị trường

Công ty Lộc Phát là một trong những đơn vị chuyên cung cấp vật liệu xây dựng có tiếng vang trên thị trường. Tất cả các sản phẩm giàn giáo của công ty đều cam kết chính hãng, đạt chất lượng chuẩn và được bán với mức giá hợp lý nhất. Hơn nữa, Lộc Phát còn sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, chắc chắn sẽ làm khách hàng hài lòng.

Với rất nhiều lợi ích thiết thực, giàn giáo là vật dụng không thể thiếu được trong bất kỳ một công trình xây dựng nào. Hy vọng, những thông tin bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc và toàn diện hơn về thiết bị này. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu hoặc mua hàng có thể liên hệ ngay với công ty Lộc Phát theo địa chỉ số 568 QL20, Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng, hoặc gọi tới số 0972371678 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem Ngay: Ván Coppha

 

Thông tin liên hệ:

 

Địa Chỉ: 568 QL20 Liên Nghĩa, Huyện Đức Trọng, Lâm Đồng

 

Email: vatlieuxaydunglamdong.com

 

Điện thoại: 0972371678
 

Ý kiến của bạn
Hotline
Hotline:
0972371678